Menu

High School tập luyện Marching chuyên nghiệp

Việc tập luyện Marching đối với các trường học tại Việt Nam là một điều khá mới mẻ nhưng không phải là quá muộn để bắt đầu một quá trình tập luyện tìm hiểu Marching nghiêm túc hội nhập với bạn bè quốc tế.

Gần đây đã có một số đội có kế hoạch tổ chức tập luyện và đưa Marching vào trong trường học. Các bạn là học sinh sinh viên trong độ tuổi từ 12 đến 18 đăng ký tham gia tập luyện mỗi tuần hai buổi với cường độ 180 phút mỗi buổi tập.

Giáo án ban đầu được các huấn luận viên đưa ra để giúp các bạn làm quen tính kỷ luật trong Marching, ý thức tập luyện, một số kĩ năng về di chuyển và một ít kiến thức âm nhạc.

Do được sắp xếp thời gian tập thích hợp, với không khí mát mẻ yên tĩnh nên các bạn học sinh sinh viên khá tập trung trong quá trình tập luyện giúp hiệu quả huấn luyện ngày một rõ rệt. Các bạn trao đổi thẳng thắn với các huấn luyện viên về chuyên môn và những điều mới mẻ trong cách chơi Marching.

Khó khăn hiện nay còn bị hạn chế là các nhạc cụ đúng chuẩn Marching chưa được bổ sung đầy đủ, làm hạn chế quá trình huấn luyện hy vọng thời gian tới tổ chức Việt Nam Marching Band sẽ hợp tác với các hãng nhạc cụ lớn để tháo gỡ khó khăn này cho các câu lạc bộ chơi Marching tại Việt Nam

Các trường đại học cao đẳng trung học phổ thông có kế hoạch tạo một sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp cho các bạn học sinh sinh viên tại trường mình thì hãy liên hệ với tổ chức VNMB của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn toàn bộ để thúc đẩy phong chào chơi Marching tại Việt Nam ngày một phát triển.